Trang chủ / Dịch vụ / Mài, đánh bóng sàn bê tông / Mài sàn bê tông cùng ưu điểm khi thiết kế nhà bếp

Mài sàn bê tông cùng ưu điểm khi thiết kế nhà bếp

admin 1357

Gỗ dễ bị cong vênh hay thấm nước, gạch thì dễ vỡ hay nứt. Vậy nên sử dụng loại sàn nào cho nhà bếp?

Mài sàn bê tông – Cái tên vừa lạ vừa quen này chắc hẳn không ít người đã nghe thấy. Vốn dĩ là loại bê tông truyền thống nhưng cùng với sự phát triển, yêu cầu khắt khe trong trang trí nội thất. Bê tông mài ra đời như một câu trả lời hoàn hảo cho một chất liệu trang trí. Vậy bê tông mài là gì? Liệu có an toàn với người sử dụng? Lưu ý gì trong quá trình chọn lựa và sử dụng hay không?

Mài sàn bê tông – Bê tông mài là gì?

Mài sàn bê tông - CÔNG TY TNHH D&D

Mài sàn bê tông – Bê tông mài là sự kết thúc của quá trình làm việc bằng cách sử dụng máy mài, đánh bóng sàn. Đặc biệt máy được trang bị đĩa mài mòn để mài xuống bề mặt bê tông cho đạt  đến mức độ bóng láng và mịn màng  theo mong muốn. Bề mặt bê tông đánh bóng tốn ít chi phí bảo trì. Và có thể nhuộm được nhiều màu sắc khác nhau theo ý tưởng thiết kế. Qua đó tạo nên bề mặt mang tính thẩm mỹ cao. Trong vài trường hợp có thể chọn một số vật liệu có màu sắc và kích thước (đá, sỏi, cát, xi măng) trộn với nhau trong quá trình đổ bê tông sàn để tạo tra nhiều hình dáng bề mặt (giống như kỹ thuật đá mài terrazzo), kể cả mô phỏng các loại đá thiên nhiên.

Ưu điểm mài sàn bê tông 

Mài sàn bê tông – Bê tông mài luôn vượt trội hơn sàn gỗ tự nhiên. Khắc phục hầu hết những yếu điểm như bị cong vênh, nứt tét, co rút. Điểm thứ hai, gỗ tự nhiên rất dễ cháy và tất nhiên chuyện đó là không thể đối với bê tông mài. Thứ ba bê tông mài không sợ mối mọt, đây là vấn đề đau đầu với sàn gỗ. Ngoài ra, gỗ tự nhiên thường sử dụng sơn PU (polyurethane) để sơn phủ làm bóng bề mặt. Vì nó có độ cứng rất cao, chịu được lực tác động liên tục với tần suất cao nên rất bền vững.

Trước đây trong sơn PU thường có kim loại chì. Ngộ độc chì làm hư hại hệ thần kinh của con người, gây ra những biến chứng về não và rối loạn chuyển hoá trong máu. Bê tông mài thì sao? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi trong thi công và bão dưỡng bê tông mài không cần đến các chất tẩy rửa hoặc chất kết dính độc hại.

Dễ dàng nhận thấy bê tông mài mang toàn bộ các ưu điểm lớn nhất của gạch. Đó là  dễ dàng vệ sinh, chùi rửa và làm sạch. khả năng chịu nước cao. Ngoài ra, là khắc phục nhược điểm gạch truyền thống. Gạch khá dễ vỡ, nứt, sứt mẻ khi có lực va đập và tác động vào. Đồng thời, ngày nay bê tông mài có thiết kế, màu sắc họa tiết hệt như vân đá tự nhiên. Nhưng mức giá vừa phải phù hợp với số đông nhu cầu sử dụng.

Tư vấn chọn bê tông mài và cách sử dụng:

Mài sàn bê tông - CÔNG TY TNHH D&D

Muốn sở hữu bê tông mài có chất lượng tốt. Đầu tiên, bạn phải tìm những nhà thi công có uy tín hoặc nhờ người có chuyên môn cùng đi để khảo sát cẩn thận, không nên ham rẻ. Giá thi công của từng đơn vị cũng khác nhau nên cân nhắc so sánh kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thứ hai, luôn yêu cầu đơn vị thi công cung cấp bảng thông tin quá trình thi công. Tránh các trường hợp sai sót trong thi công. Dẫn đến các hỏng lỗi sau này.

Bảo trì cho bê tông mài là rất tối thiểu. Chăm sóc thường xuyên bao gồm thỉnh thoảng lau ẩm để loại bỏ bụi hoặc đánh lại bằng các đĩa grit. Ngoại trừ khu vực có lưu lượng cao, bê tông mài sẽ tiếp tục tỏa sáng của mình trong nhiều năm. 

Một lưu ý nhỏ:

Bê tông mài có nhược điểm là khá lạnh trong thời tiết mùa đông. Nhưng vấn để này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách sử dụng thảm trải nhà. Thảm trải nhà không những giúp bàn chân bạn không bị buốt lạnh mà tấm thảm đặt tại cửa ra vào căn phòng còn giúp hạn chế bụi bẩn mang vào nhà.

CHI TIẾT BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ MÀI SÀN BÊ TÔNG. LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH D&D

Địa chỉ: 18 LÁNG HẠ ĐỐNG ĐA HÀ NỘI / 258 Nguyễn Trãi
Liên hệ: 0967 08 2009 – 0859 097 999
Email: nhasachhanoi.vn@gmail.com
Website: https://maisanbetonggiare.com/