Trang chủ / Dịch vụ / Mài, đánh bóng sàn bê tông / Mài sàn bê tông – Cơ chế hoạt động

Mài sàn bê tông – Cơ chế hoạt động

admin 1506

Cơ chế tác động của dịch vụ mài sàn bê tông

Ở Việt Nam  những năm gần đây mài sàn bê tông đang dần được ưa chuộng. Phương pháp này cải thiện khả năng cứng, bền của bê tông. Mài sàn bê tông cải thiện đáng kể độ bóng bề mặt. Giảm tối đa bụi bẩn đi kèm bê tông. Bài viết sau đây sẽ cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của mài sàn bê tông.

Mài sàn bê tông – Các loại đĩa mài thông dụng hiện nay

Mài sàn bê tông là quá trình sử dụng máy mài bê tông có tác dụng làm trơn, nhẵn sàn bê tông. Máy mài sàn bê tông được sử dụng kết hợp những công cụ đĩa mài mòn. Mài sàn bê tông được chia làm nhiều loại như mài bóc sơn, mài lấy mặt, mài hạ cốt,mài đánh bóng… chính vì thế mà có nhiều đĩa mài và đầu số mài khác nhau.

Đĩa mài sàn và đánh bóng sàn: 

Thường được dùng để bào mòn một lớp nhẹ trên bề mặt nền làm cải thiện chất lượng bề mặt và tăng độ bóng cho bề mặt sàn.

Mài sàn bê tông - CÔNG TY TNHH Nhà Sạch

Đá mài bê tông tạo nhám:

 Dùng bề phá bỏ, mài nhẵn mịn, làm phẳng bề mặt và tạo độ nhám trên bề mặt sàn trước khi tiến hành đánh bóng hay phủ các loại hóa chất lên trên bề mặt sàn.

 

Mài sàn bê tông - CÔNG TY TNHH Nhà Sạch

 

Đĩa mài sàn khô: 

Là loại đĩa mài không cần dùng đến nước trong quá trình mài mà vẫn sử dụng để mài mòn trên các loại mặt sàn.

 

Mài sàn bê tông - CÔNG TY TNHH Nhà Sạch

 

Các đầu số mài sắt thông dụng ( 30#, 60#, 90#) dùng để mài bóc sơn, mài hạ cốt, mài lấy mặt. Tùy vào hiện trạng mặt sàn, nhu cầu mài mà ta sử dụng các đầu số đó như thế nào. Vd: sàn quá gồ ghề mà muốn mài phẳng thì dùng 30# mài hạ cốt. Sau đó dùng 60# mài lấy mặt, đầu số 90# mài phẳng.

Các đĩa mài nhựa với các đầu số 100#, 200#, 500#, 800#, 1000#, 1500#, 2000#, 3000#. Dùng để mài phẳng và đáng bóng sàn bê tông. Cũng như mài hạ cốt hay lấy mặt mà mài bóng cũng sử dụng đầu số đĩa mài tùy vào hiện trạng mặt sàn.

 Thực tế chất lượng sàn bê tông mài BM thi công, click xem tại đây.

Lithium silicate trong mài sàn bê tông có tác dụng gì?

Trong mài sàn bê tông, Lithium silicate là chất thêm vào gần như cuối cùng nên đóng vai trò quyết định chất lượng cuối cùng sản phẩm. Lithium silicate có tác dụng làm rắn chắc, chậm lại độ thoát nước trong quá trình khô và kết tinh. Chống co rút, chống rạn nứt. Đảm bảo cho khối bê tông đạt hoặc vượt quá độ nén cứng mà bê tông yêu cầu.

 

 

 Lithum silicate có khả năng thẩm thấu giúp cho quá trình làm kín được đạt sâu hơn. Biến khối bê tông thành một khối dày đặc và cứng rắn. Đảm bảo hiệu quả trong suốt thời gian hữu dụng của bê tông. Lithium Silicate chống thẩm thấu từ bên ngoài của nước, dầu nhờn, hóa chất và  nhân tố khác. Tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng cho việc lau chùi và bảo trì mặt sàn bê tông.

Lithium silicate tăng cường độ cứng mặt sàn bê tông đến 50%. Trong các thử nghiệm, chất này có thể tăng độ cứng lên đến 39% trong vòng chỉ 30 phút. Ngoài ra, còn chống hình thành bụi do ma sát  dễ bảo trì và vệ sinh. Trong bê tông thường, các hạt nhỏ của bụi đẩy lên bề mặt thông qua một lực gọi là áp suất thủy tĩnh, dẫn đến sự lên hoa. Sự lên hoa dẫn đến bụi. Lithium silicate sản phẩm loại bỏ sự lên hoa và ngăn chặn bụi với một ứng dụng duy nhất.

 

Mài sàn bê tông - CÔNG TY TNHH Nhà Sạch

 

Mài sàn bê tông sử dụng Lithium silicate tạo bề mặt sàn với độ bóng vĩnh cửu. Trải qua thời gian, những khối bê tông đã được xử lý với Lithium Silicate sẽ trở nên dày đặc và bóng láng.

Tại sao lại lựa chọn CÔNG TY TNHH Nhà Sạch?

CÔNG TY TNHH Nhà Sạch cung cấp dịch vụ mài nền (sàn), tạo bóng sàn bê tông. Với những máy móc chuyên dụng. Nhận gia công mài sàn bê tông theo từng mục đích sử dụng khác nhau của quý khách.

+ Đánh bóng sàn bê tông trung tâm thương mại, showroom

+ Mài sàn bê tông sân thể thao, nhà tập đa năng, bể bơi.

+ Mài sàn bê tông công trình dân dụng

+ Mài sàn bê tông nhà xưởng…

Cam kết dành cho khách hàng

+ Cam kết tiến độ thi công

+ Cam kết chất lượng dịch vụ

+ Cam kết chất lượng công trình

 Thực tế chất lượng sàn bê tông mài BM thi công, click xem tại đây.

.

Xem thêm dịch vụ đánh bóng nền bê tông

Chi tiết về quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông

CHI TIẾT BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ MÀI SÀN BÊ TÔNG. LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH Nhà Sạch

Địa chỉ Số nhà 28 LK 12, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà NộiVPGD: 

Liên hệ: 0385 993 233 hoặc Liên hệ: 0833 633 999
Email: nhasachhanoi.vn@gmail.com
Website: https://maisanbetonggiare.com/