Trang chủ / Dịch vụ / Mài, tạo nhám sàn bê tông / Thi Công Mài Phẳng Tạo Nhám Bê Tông

Thi Công Mài Phẳng Tạo Nhám Bê Tông

admin 4713

Thi Công Mài Phẳng Tạo Nhám Bê Tông  Công ty D&D chuyên cung cấp các dịch vụ mài phẳng thi công các loại sản phẩm công nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam

Thi Công Mài Phẳng Tạo Nhám Bê Tông Nền bê tông nhà xưởng là nơi trực tiếp làm ra sản phẩm, thương hệu của doanh nghiệp, dưới các tác động hàng ngày của quá trình lao động, sản xuất: Cọ xát của máy móc, tác động của xe nâng vận chuyển hàng, tác động duy chuyển của con người, hóa chất, dầu mỡ của máy móc… Sẽ làm hư hại, hỏng hóc, ăn mòn nền nhà xưởng, gây phát sinh bụi cho môi trường làm việc ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường làm việc, hiệu suất lao động….

Để khắc phục triệt để vấn đề này sẽ gây tốn kém, lãng phí ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất gây nhiều khó khăn và lãng phí cho doanh nghiệp. Lời khuyên tốt nhất dành cho các doanh nghiệp là tiến hành thi công sơn bê tông nhà xưởng sản xuất bằng một lớp sơn . Việc thi công sơn nền bê tông nhà xưởng phức tạp và khác hoàn toàn so với thi công sơn nước cho tường thông thường, lời khuyên tốt nhất dành cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư đang có dự định sơn bê tông nền nhà xưởng của mình là tìm hiểu các kiến thức cơ bản nhất về sơn bê tông, đặc biệt cần nắm rõ các bước trong quy trình thi công sơn sơn bê tông

Thi Công Mài Phẳng Tạo Nhám Bê Tông

 Quy trình thi công mài sàn bê tông tạo nhám bê tông

– Bước 1: Mài sàn.

 

MÀI PHẲNG LOẠI BỎ VỮA BÊ TÔNG

 

Dùng máy mài sàn công nghiệp được gắn cùng máy hút bụi mài toàn bộ bề mặt sàn. Công đoạn này nhằm tạo nhám cho bề mặt sàn giúp sàn liên kết tốt với lớp sơn bê tông phía trên đồng thời loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ và các dị vật trên sàn.

– Bước 2: Xử lý bề mặt sàn.

 

 

Trám vết nứt, xử lý lỗi sàn

Dùng keo epoxy 2 thành phần chuyên dụng bả vá, trám trét xử lý toàn bộ các vị trí khuyết tật trên bề mặt sàn. Tại các vị trí khuyết tật lồi dùng máy mài, mài phẳng toàn bộ các vị trí này mới tiến hành bả vá. Nếu bề mặt sàn có các vết nứt yêu cầu phải dùng máy mài, mài mở rộng vết nứt rồi tiến hành bả sửa. Mục đích công đoạn này là loại bỏ khuyết tật trên sàn trước khi chuyển sang công đoạn thi công sơn nền bê tông bằng sơn epoxy.

– Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp lót.

 

SƠN LỚP EPOXY THỨ NHẤT

Trước khi thi công sơn lót cần hút bụi lại toàn bộ bề mặt sàn, trộn đều hai thành phần A và B bằng máy khuấy trộn, tiến hành lăn bằng roller hoặc phun đều lên bề mặt sàn. Sơn lót giúp tăng cứng bề mặt và tạo một lớp sơn liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn epoxy tự san phẳng.

– Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy thứ 2.

 

SƠN LỚP EPOXY THỨ 2

Trộn đều 2 thành phần của sơn epoxy tự phẳng bằng máy khuấy trộn, đổ sơn ra sàn dùng cào gạt và cán đều sơn ra sàn với định lượng 1,3kg/m2/2mm. Dùng lô gai lăn phá bọt khí còn trên bề mặt sơn. Công đoạn này rất quan trọng quyết định chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình yêu cầu cẩn thận, tỉ mỉ, trộn thật đều 2 thành phần của sơn, lăn phá bọt kỹ lưỡng không được bỏ sót.

– Bước 5: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

Sau thời gian 24 tiếng người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình.