Trang chủ / Tin tức / Sự Trở Lại Của Sàn Terrazzo

Sự Trở Lại Của Sàn Terrazzo

admin 888

Sự Trở Lại Của Sàn Terrazzo: Câu Chuyện Về Những Họa Tiết Granite Lấp Lánh

Có những xu hướng trong kiến trúc sau thời gian dài bị bỏ quên lại bất ngờ trờ thành tâm điểm của kiến trúc hiện đại, như một chu kỳ bất biến trong kiến trú. Đó là lý do cho sợ trở lại của sàn Terrazzo.

Terrazo, một loại sàn khá phố biến ở Ý, được làm chủ yếu từ hỗn hợp sỏi và vôi cầm thạch. Mặt sàn có độ bóng và lạ mắt với những hạt Granite lầm chấm được tạo ra trong quá trính sản xuất. Tuy nhiên khi đến Việt Nam, nguyên liệu để tạo ra Terrazzo lại được thay thế thành xi măng và sỏi, thành phẩm cũng từ sản nguyên khối chuyển qua gạch lát, thường được dùng để lát sân vườn hay vỉa hè.

Sau thời gian dài nhường chô cho sàn gỗ, sàn xi măng láng.. lên ngôi, thời gian gần đây Terrazzo dần được các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các kiến trúc sư quan tâm và chuộng ứng dụng trong các công trình hiện đại. Lý do là bời loại sàn này là sàn không nhung, được coi là một trong những vật liệu xây dựng xanh cho phần sàn của ngôi nhà nên rất phù hợp với xu hướng sống xanh đang thu hút sự quân tâm của người tiêu dùng Việt thời gian gần đây.

Biến hóa đa dạng với phong cách nội thất khác nhau.

Dù Ý không phải là nguồn gốc ra đời của vật liệu này tuy nhiên từ thế kỷ VII cho đến thế ký XVIII, loại sàn này lại rất được tầng lớp quý tộc nơi đây ưa chuộng và tạo thành xu hướng xuyên suốt ngàn năm. Do đó ở loại sàn này, ta cảm nhận dược sự sang trọng và quyền lực khi đem Terrazzo kết hợp với phong cách kiến trúc công nghiệp hay phong các cổ điển Bắc Âu

Với không gian bài trí theo phong cách tối giản, sàn Terrazzo lại bời đi một phần sang trọng thay vào đó là vẻ đẹp của sự tinh tế, hiện đại để hòa hợp cùng không gian chung

Hạt Granite trên bề mặt sàn là yếu tố chính đem lại sự độc đáo cho lịa sàn này nên khi với mỗi phong cách nội thất khác nhau, sàn Terrazzo sẽ có mẫu mã sản phẩm với màu sắc và hạt Granite phù hợp để phối cùng.

Đặc tính cứng, bền với thời gian.

Đực ép dưới áp lực cao nên khả năng chịu lực của lại sàn này rất tốt. Một số cung điện hay công trình cổ của Ý sử dụng loại sàn này để trang trí, cho tời ngày hôm nay độ hao tổn cũng không đáng là bao, vẫn giữ được vẻ đẹp riêng biệt như ngày nào.

Trong nhữ thế kỷ trước, loại sàn này được làm thủ công bởi những nghệ nhân có trình độ cao để đạt được sự tinh mỹ, có thể sử dụng cho cung điện giới quý tộc. Ngày nay nhờ có máy móc hỗ trợ, sản xất Terrazzo trở nên nhanh chóng và mang tính công nghiệp nhiều hơn, giá cả cũng đa dạng, hợp với túi tiền người tiêu dùng nhưng không vì thế mà chất lượng đi xuống, bằng chứng là sự ưa chuộng sử dụng loại sàn này của người tiêu dùng gần đây.

Tính Đa Năng

Không chỉ dùng để làm sàn, Terrazzo còn là vật liệu vô cùng đa năng trong bài trí nội thất. Từ những mẫu sàn chất lượng cao cho tới mẫu gạch lát vỉa hè, chất liệu Terrazzo đều được biến hóa đa dạng để phù hợp với giá thành và nhu cầu thị trường.

Không chỉ có hoạt tiết Granite đơn thuần như trước, Terrazzo còn có thể kết hợp với những mẫu hoạt tiết khác nhau, tạo nên sự độc đáo cho sàn nhà.

Kiến trúc cũng như thời trang, luôn ẩn chứa những bất ngờ vô cùng thú vị và khi ta biết cách nắm bắt, áp dụng chúng và cuộc sống của mình thì đều có thể tạo ra những hiệu ứng vô cùng độc đáo. Nếu yêu thích sàn Terrazzo, bạn có thể thử áp dụng nó cho không gian sống nhà mình.

Tại Việt Nam, công ty TNHH xây dựng bê tông trang trí BM là đơn vị chuyên thi công các mẫu sàn Terrazzo cao cấp, các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây

Công Ty TNHH Xây Dựng Bê Tông Trang Trí BM

Địa chỉ: Số 28LK12, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Liên hệ: 0967 08 2009 – 0859 097 999
Email: nhasachhanoi.vn@gmail.com
Website: https://maisanbetonggiare.com/