Trang chủ / Dịch vụ / Khôi phục, đánh bóng sàn đá / Dịch vụ phục hồi đánh bóng sàn đá

Dịch vụ phục hồi đánh bóng sàn đá

admin 6665

Dịch vụ phục hồi đánh bóng sàn đá là một trong những dịch vụ được nhiều người sử dụng để làm mới cho sàn lát đá. Hiện tại dịch vụ này đang được phân phối bởi nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên để tìm được đơn vị thi công phục hồi sàn đá chất lượng và giá thành phải chăng nhất thì bạn cần biết những điều sau đây.

Phục hồi sàn đá là dịch vụ cần thiết để làm mới sàn đá

QUY TRÌNH PHỤC HỒI ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP

Sàn đá là loại sàn ngày càng được sử dụng nhiều bởi nó không chỉ đem lại vẻ đẹp tự nhiên, sự đẳng cấp cho kiến trúc nội thất mà còn có tuổi thọ cao hơn hẳn các loại sàn gỗ hay gạch men bình thường. Nhưng cũng chính các ưu điểm như vậy cũng khiến cho giá thành của sàn đá khá cao so với các loại sàn thông thường.

Chính vì vậy khi bảo dưỡng và phục hồi sàn đá thì cần phải tuân thủ đúng quy trình như sau để đảm bảo độ bề và chất lượng của sàn đá:

► Bước 1: Khảo sát mức độ hư hại của sàn đá để đánh giá được nên dùng dịch vụ phục hồi nào là phù hợp nhất.

Sàn đá cần được phục hồi đúng quy trình để đem lại kết quả tốt nhất

► Bước 2: Thi công phục hồi đánh bóng sàn đá với quy trình như sau.

– Khoanh vùng và di dời những vật dụng tại mặt sàn đá cần thi công. Đặt biển báo và tuân thủ các yêu cầu trong lao động cần thiết.

– Loại bỏ rác, bụi bẩn sạch sẽ. Sau đó lau sàn một lần bằng nước. Nếu những chỗ sàn bị hư hại nặng nề thì dùng lá số kim cương mài khôi phục phá bỏ lớp cũ.

– Chuẩn bị các loại hóa chất đánh bóng sàn, pha với tỉ lệ chính xác và đổ vào các loại máy chuyên dụng.

– Dùng máy mài chuyên dụng để mài bỏ những vết xước của sàn đá.

– Phủ bóng sàn đá bằng hóa chất. Nếu sàn đá của bạn là đá hoa cương, đá Granite hoặc Marble thì nên chọn đúng loại hóa chất làm bóng cho loại đá đó để tăng hiệu quả.

Quy trình phục hồi sàn đá cần sử dụng máy móc và hóa chất chuyên nghiệp

– Phủ chống thấm sau khi đá đánh bóng xong. Nên tiến hành bước này sau khi bề mặt đá ổn định khoảng 24 giờ. Công đoạn chống thấm này thì khoảng 2 năm nên tiến hành 1 lần. Nó giúp duy trì bề mặt sàn đá tối đa mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến bề mặt đá.

– Vệ sinh sàn đá bằng hóa chất vệ sinh để phá bỏ những bụi bặm, chất hóa học dư thừa trong quá trình thi công.

–  Nghiệm thu và bàn giao công trình.

Lưu ý khi thi công phục hồi đánh bóng sàn đá: cần phân biệt chính xác loại đá được thi công để chọn đúng hóa chất tránh làm hư hỏng sàn đá. Tốt nhất nên thử hóa chất ở một góc khuất của sàn để xem phản ứng.