Trang chủ / Tin tức / Công nghệ bê tông của tương lai

Công nghệ bê tông của tương lai

admin 1884

Công nghệ bê tông của tương lai

Bê tông tự vá lành

Trong quá khứ, cách duy nhất để sửa chữa bê tông bị nứt là vá, gia cố, hoặc đập vỡ để làm lại từ đầu. Năm 2010, nhóm nghiên cứu tại Đại học Rhode Island, Mỹ, chế tạo thành công một loại bê tông “thông minh” với khả năng tự vá lành vết nứt, theo How Stuff Works.
Hỗn hợp bê tông được trộn lẫn với vô số viên nang natri silicate (Na2SiO3) nhỏ. Khi vết nứt hình thành, các viên nang vỡ ra giải phóng một chất có dạng gel nhanh chóng lấp đầy khoảng trống

Bê tông thấm tiêu nước

Năm 2015, Lafarge Tarmac, công ty vật liệu xây dựng tại Anh, giới thiệu loại bê tông thấm nước gọi là Topmix có khả năng hút 4.000 lít nước trong một phút. Nó được thiết kế một lớp phủ siêu thấm, cho phép nước thấm qua bề mặt nhanh chóng và tránh bị ứ đọng.
Bê tông thấm nước không chỉ giúp đối phó với tình trạng ngập lụt, mà còn giảm nhiệt do vật liệu rải nhựa đường sinh ra khi nắng nóng. Đối với những khu vực dễ bị ngập, phương pháp này có thể thay thế bê tông thông thường và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả

betongtrangtribm-2

Bê tông siêu nhẹ

Đây là một sản phẩm bê tông bọt được làm từ hỗn hợp cát mịn, vôi và xi măng, cộng thêm phụ gia tạo bọt (gas forming agent), chất nhão nhôm (Aluminium Paste), và được nung trong lò nồi hấp cao áp. Sau khi những hỗn hợp này được trộn với nước thì nó được cho vào khuôn đúc, và sau vài giờ thì được đem ra cắt bằng dây thép theo thước tấc yêu cầu. Sau đó sản phẩm lại được đem trở vào lò nung thêm 12 tiếng mới hoàn tất công đoạn.

betongtrangtribm-4

Bê tông siêu bền

Để tạo ra bê tông siêu bền này, các nhà nghiên cứu ở Đại học Exeter, Anh, đã sử dụng công nghệ nano lồng các lớp graphene vào bê tông và thu được loại vật liệu bền hơn gấp 4 lần, chịu được độ ẩm gấp 2 lần bê tông bình thường.

Công nghệ mới cũng khiến sản xuất thân thiện hơn với môi trường. Lượng khí thải carbon (tức là lượng khí nhà kính) trong sản xuất xi măng ít hơn nhiều. Hiệu ứng này đã đạt được nhờ giảm 2 lần lượng nguyên liệu cần thiết cho việc sản xuất bê tông.

Các nhà nghiên cứu tin rằng thành tựu của họ sẽ là cơ sở cho việc tạo ra những loại vật liệu nano mới có thể đưa vào thành phần xi măng, giúp nâng cao hiệu quả xây dựng và tăng độ bền cho các ngôi nhà và các cấu trúc xây dựng trên toàn thế giới.

betongtrangtribm-3

.

Xem thêm dịch vụ đánh bóng nền bê tông

Chi tiết về quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông

CHI TIẾT BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ MÀI SÀN BÊ TÔNG. LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH D&D

Địa chỉ: 18 LÁNG HẠ ĐỐNG ĐA HÀ NỘI / 258 Nguyễn Trãi
Liên hệ: 0967 08 2009 – 0859 097 999 
Email: nhasachhanoi.vn@gmail.com
Website: https://maisanbetonggiare.com/